Hà Tĩnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người

SGGPO

Ngày 27-4, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công văn hỏa tốc về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tăng cường tuần tra để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tăng cường tuần tra để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép

Theo đó, tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn Hà Tĩnh cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo. Đơn vị, địa phương, cá nhân nào chủ trì tổ chức không chấp hành, vi phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

 Giao Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị ra thông báo dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện liên quan tập trung đông người kể từ 12 giờ ngày 27-4-2021.

Hà Tĩnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người ảnh 1 Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tuần tra kiểm soát khu vực biên giới nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan và người đứng đầu các cấp ở địa phương chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn; bảo đảm việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch đối với tổ chức, cá nhân, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, tại các đám cưới, đám tang; hạn chế khách mời tại đám cưới, khách viếng tại các đám tang. Trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường tuần tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt đường biên giới, cửa khẩu, cảng biển, nhất là tại các đường mòn, lối mở, khu vực cửa khẩu để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức nhập cảnh trái phép. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh.

Hà Tĩnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người ảnh 2 Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu, cảng biển...
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh; đảm bảo an toàn, an ninh các khu cách ly, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng. Sở Y tế chỉ đạo toàn ngành thực hiện chế độ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh…

Trước đó, ngày 26-4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã ban hành công văn yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia với tinh thần kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh từ nước ngoài về nước.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn