Mỹ

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật giải ngân 516 tỷ USD từ ngân sách cho 14 cơ quan chính phủ và lực lượng Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan trong tài khóa 2008

Ngày 18-12, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật giải ngân 516 tỷ USD từ ngân sách cho 14 cơ quan chính phủ và lực lượng Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan trong tài khóa 2008. H.Ch. (CNN)

UNICEF - Indonesia

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã quyết định viện trợ cho Indonesia 131,5 triệu USD nhằm hỗ trợ cải thiện phúc lợi và thực hiện các quyền của trẻ em trong năm 2008. Các chương trình trên sẽ được thực hiện tại 104 quận, huyện thuộc 17/32 tỉnh của Indonesia. L.V. (Antara)

Iran

Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran xác nhận nước này đã nhận được đợt chuyển giao 82 tấn nhiên liệu hạt nhân đầu tiên từ Nga cho Nhà máy Điện nguyên tử Bushehr. Số nhiên liệu này sẽ được dùng cho nhà máy trong năm hoạt động đầu tiên. X.H. (ISNA)

Nhật Bản

Vừa thử thành công một tên lửa đánh chặn, bắn trúng một tên lửa đạn đạo do Mỹ sản xuất trên bầu trời Thái Bình Dương gần đảo Hawaii. L.V. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.