Hai học sinh lớp 3 nhặt được 6 chỉ vàng đem nộp cho công an

SGGPO
Đang chơi trước lớp, 2 em học sinh lớp 3 nhặt được túi màu đỏ bên trong có nhiều nhẫn vàng nên chạy đến báo cho thầy hiệu trưởng và đem nộp công an xã để trả cho người đánh rơi.

Ngày 9-5, tại Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), Ban Giám hiệu của trườngđã bàn giao túi đựng vàng do 2 em học sinh lớp 3 vừa nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp để thông báo tìm người đánh rơi.

Hai học sinh lớp 3 nhặt được 6 chỉ vàng đem nộp cho công an ảnh 1 Nguyên và Hưng cùng với ban giám hiệu trường trao vàng cho công an xã

Trước đó, trưa 8-5, 2 em Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng (cùng học lớp 3, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp) đang nô đùa trước lớp học thì phát hiện một túi vải màu đỏ. Khi nhặt túi vải lên, 2 em trông thấy trong đó có nhiều chiếc nhẫn màu vàng, liền cầm đến nộp cho hiệu trưởng của trường.

Ông Phạm Đình Khương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp cho biết, đã rất tự hào vì hành động của em Nguyên và Hưng. Trong lễ chào cờ đầu tuần tới và cuối năm, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương cho hai em.

Sau khi tiếp nhận số vàng của 2 em học sinh, Công an xã Phước Hiệp đã kiểm tra có 6 chỉ vàng trong túi màu đỏ. Công an xã sẽ niêm phong số vàng này, thông báo rộng rãi lên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm chủ nhân.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục