Hải quân Malaysia tiếp xúc với hải quân Việt Nam tìm kiếm máy bay mất tích

Vụ máy bay hãng Malaysia Airlines gặp nạn:

(SGGPO).- Theo báo The Star của Malaysia, chiều ngày 8-3, hải quân Malaysia đã tiếp xúc với hải quân Việt Nam để xác minh báo cáo của phía Việt Nam cho rằng máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines có thể rơi xuống biển gần đảo Thổ Chu của Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein cho biết, Malaysia cần xác minh nguồn tin này đồng thời cho biết Chính phủ Malaysia đã triển khai tất cả các tàu Hải quân Malaysia ở khu vực gần đó đến nơi mà chiếc máy bay mất liên lạc với đài kiểm soát. 

KHÁNH MINH

>> Hải quân vùng 5 điều 2 tàu cứu hộ máy bay Malaysia gặp nạn

>> Máy bay hãng Malaysia Airlines rơi cách đảo Thổ Chu của Việt Nam khoảng 153 hải lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây