Hai tàu SAR 412 và SAR 274 tổ chức cứu nạn thành công 11 thuyền viên gặp nạn trên biển

SGGP
Vào lúc 5 giờ 20 sáng nay, ngày 11-8, 2 tàu SAR 412 và SAR 274 đã đưa 11 thuyền viên của tàu Hải Hà 38 gặp nạn trên biển về đến cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Danang MRCC) an toàn.

Danang MRCC bàn giao toàn bộ thuyền viên tàu Hải Hà 38 cho Bộ đội Biên phòng sau khi về đến Đà Nẵng

Danang MRCC bàn giao toàn bộ thuyền viên tàu Hải Hà 38 cho Bộ đội Biên phòng sau khi về đến Đà Nẵng

>>> Clip tìm kiếm và cứu được 1 thuyền viên tàu Hải Hà 38 mất tích đang lên đênh trên biển bằng phao cứu sinh 
Hai tàu SAR 412 và SAR 274 tổ chức cứu nạn thành công 11 thuyền viên tàu Hải Hà 38 gặp nạn trên biển ảnh 1 Tàu SAR 412 đưa xuồng cao su và nhân viên cứu nạn sang tàu Hải Hà 38 để đưa 10 thuyền viên trên tàu gặp nạn sang tàu SAR 412 
Trước đó, vào lúc 2 giờ 21 ngày 11-8, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu Hải Hà 38 thuộc Công ty CPSX TMDV vận tải Ngọc Mai (địa chỉ Quốc lộ 1A, Quỳnh Lưu, Nghệ An) với 11 thuyền viên chở 1.600 tấn gạch đang hành trình từ Quảng Ninh đi Cần Thơ bị nghiêng về phía bên phải nguy hiểm tại vị trí 16,15 độ vĩ Bắc – 108,22 độ kinh Đông. Toàn bộ thuyền viên hiện đã sẵn sàng rời bỏ tàu, thời tiết hiện trường lúc này đang có diễn biến xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tàu sắp chìm và yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp.
Hai tàu SAR 412 và SAR 274 tổ chức cứu nạn thành công 11 thuyền viên tàu Hải Hà 38 gặp nạn trên biển ảnh 2 Danang MRCC làm thủ tịch bàn giao các thuyền viên gặp nạn cho các cơ quan chức năng 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam hướng dẫn biện pháp an toàn cho các thuyền viên gặp nạn đồng thời động viên, trấn an tinh thần.

Trước tình hình tính mạng của 11 thuyền viên đang bị đe dọa, trong đó có 1 thuyền viên do hoảng loạn nhảy xuống biển và mất tích, Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo Trung tâm lập tức điều phương tiện ra ứng cứu.

Đến 2 giờ 36 phút ngày 11-8, 2 tàu SAR 412 và SAR 274 của Trung tâm rời bến đi cứu nạn. Đến 3 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận hiện trường nơi tàu Hải Hà 38 gặp nạn. Tại hiện trường, tàu Hải Hà 38 đang bị nghiêng nguy hiểm về bên phải 40o và có nguy cơ lật úp.

Tàu SAR 412 triển khai xuồng công tác tiếp cận tàu Hải Hà 38 để đưa các thuyền viên bỏ tàu rời khỏi khu vực nguy hiểm. Cùng lúc, tàu SAR 274 tiến hành tìm kiếm và phát hiện được thuyền viên mất tích đang trôi dạt trên phao bè, thuyền viên này sau đó được đưa lên tàu SAR 274 và được chăm sóc y tế tích cực.

Sau khi kiểm đếm số lượng người và xác minh thông tin qua các thuyền viên gặp nạn, thuyền trưởng tàu Hải Hà 38 xác nhận toàn bộ số thuyền viên trên tàu Hải Hà 38 đã được cứu đầy đủ, các tàu SAR nhận lệnh rời hiện trường, đưa các thuyền viên gặp nạn về đất liền.

Đến 5 giờ 20 ngày 11-8, 2 tàu SAR 412 và SAR 274 đã đưa toàn bộ các thuyền viên gặp nạn về đến cầu cảng Trung tâm an toàn. Các thuyền viên gặp nạn đều trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và đã được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: