Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công điện thoại thông minh

Hãng AP ngày 29-10 đưa tin, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết trong năm nay, Triều Tiên âm mưu tấn công hàng chục ngàn điện thoại di động thông minh của Hàn Quốc bằng cách sử dụng phần mềm mã độc trá hình dưới dạng các ứng dụng trò chơi điện thoại.

 Theo NIS, hơn 20.000 điện thoại di động thông minh có thể đã bị nhiễm độc từ các ứng dụng trên. Tính từ năm 2010 đến tháng 9-2014, NIS đã phát hiện hơn 75.000 âm mưu tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ cũng như các trang web liên kết của những cơ quan này.

Cùng ngày, theo hãng tin Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bác bỏ đề xuất tổ chức đàm phán cấp cao song phương trong tuần này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.