Hàn Quốc là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất vào Việt Nam

(SGGP).- Theo báo cáo vừa được công bố của Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA), Hàn Quốc tiếp tục là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư năm 2015 đạt 6,7 tỷ USD, trong đó 87,9% là vào lĩnh vực chế biến, chế tạo.

Vốn đầu tư lũy kế của Hàn Quốc trong thời gian từ năm 1988 đến hết năm 2015 đạt 44,9 tỷ USD; vững vàng ở vị trí thứ nhất trong danh sách các nền kinh tế có đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, chiếm tới 16,1% trong tổng số 279 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam. Các vị trí tiếp theo trong danh sách này là Nhật Bản (38,4 tỷ USD), Singapore (34,7 tỷ USD)…

Việt Nam là thị trường đầu tư lớn thứ 4 của Hàn Quốc (sau Mỹ, Trung Quốc và Hồng Công - Trung Quốc). Việt Nam cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Hàn Quốc (sau Trung Quốc và Mỹ). Với việc Hiệp định Tự do thương mại (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc chính thức có hiệu lực từ tháng 12-2015, nhiều mặt hàng như điện tử gia dụng, phụ tùng ô tô… sẽ được giảm thuế nhập khẩu, vì vậy quy mô thương mại và đầu tư giữa hai nước trong năm 2016 được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Xăng dầu đồng loạt giảm sau 9 lần tăng liên tục

Sau 9 lần tăng liên tục, kể từ 16 giờ 30 chiều 12-4, giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Kỳ điều hành này chậm hơn các kỳ điều hành lần trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Tự giới thiệu

Masan Group tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập

Ngày 1 tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Masan tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tại Sa Pa, Lào Cai. Sự kiện được tổ chức cùng ngày với Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021 của Masan Group với chủ đề “Cùng đến nóc nhà Đông Dương”.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế