Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu vũ khí

SGGP
Theo Korea Herald, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc vừa khai trương một trung tâm phụ trách hỗ trợ các doanh nghiệp quốc phòng của nước này để phát triển thị trường tại nước ngoài. 

Theo DAPA, trung tâm sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp quốc phòng một gói hỗ trợ toàn diện, như các thủ tục hành chính liên quan đến xuất khẩu và các dịch vụ khác. Hàn Quốc đang tìm cách mở rộng hợp đồng hợp tác trong ngành công nghiệp quốc phòng từ con số 39 quốc gia hiện nay lên con số 50 vào năm 2022.

Dự kiến, trong tuần tới, DAPA sẽ cho ra mắt một đơn vị  phụ trách hợp tác quốc phòng quốc tế để thúc đẩy xuất khẩu vũ khí.

Sự kiện diễn ra giữa lúc xuất hiện quan ngại về việc ngành công nghiệp quốc phòng của Hàn Quốc đang phát triển chậm lại do phụ thuộc nhiều vào thị trường trong nước vốn bị hạn chế, trong lúc áp lực cạnh tranh đang gia tăng ở thị trường quốc tế .


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.