Hàn Quốc: Tổng thống chỉ định 4 bộ trưởng mới

(SGGPO).- Yonhap ngày 16-7 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã chỉ định người đứng đầu ngành tình báo và 4 bộ trưởng mới. Đây được xem là nỗ lực của bà nhằm lấy lại sự ủng hộ của người dân sau sự cố chìm phà Sewol hồi tháng 4 vừa qua.

Quốc hội Hàn Quốc đã mở phiên điều trần nhằm xem xét và thông qua quyết định bổ nhiệm này. Theo đó, ông Lee Byung-kee trở thành Giám đốc cơ quan tình báo Hàn Quốc. Ông Choi Kyoung-hwan là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính. Các chức danh khác gồm: ông Choi Yang-hee là Bộ trưởng khoa học; Bộ trưởng Bình đẳng giới Kim Hee-jung và Bộ trưởng Lao động Min Kyung-wook.

Bà Park Geun-hye đã đề cử ông Chung Sung-keun làm Bộ trưởng văn hóa nhưng ông này đã tuyên bố rút lui do bị áp lực từ phía đảng đối lập khi cho rằng ông Chung không đủ năng lực.

Tổng thống Park Geun-hye

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.