Hàng chục ngàn công nhân công ty Pouchen đình công sang ngày thứ 3

(SGGPO).- Sáng 27-2, hàng chục ngàn công nhân công ty Pouchen tiếp tục đình công kéo dài sang ngày thứ 3.

Cuộc đình công ôn hòa nhưng lượng người tràn ra đường, cầu vượt (ảnh) khiến quốc lộ tắc nghẽn, cảnh sát phải phong tỏa, điều tiết xe cộ đi sang các đường khác.

Theo những công nhân này thì mục đích họ đình công là để “đòi quyền lợi”.

Theo đó, họ không đồng ý với quy chế mới về xếp loại A-B-C, trong trường hợp nếu họ không làm đủ thời gian sẽ ảnh hưởng rất nặng đến chế độ phụ cấp, thâm niên và các khoản thưởng khác.

Theo quan sát của chúng tôi, trong sáng nay, hàng vạn công nhân công ty này vẫn ngừng việc và tập trung trước cổng công ty. Họ có thái độ khá ôn hòa. Tuy nhiên, lượng người quá đông tràn ra đường đã khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa toàn khu vực.

Lực lượng chức năng đã phải ngăn đường thành nhiều lớp, từ phía chân cầu Hóa An đến qua cổng công ty, lượng xe cộ từ Biên Hòa về Bình Dương và ngược lại phải đi theo các hướng khác.

Trước đó, từ ngày 25-2, khoảng từ 17.000 đến 21.600 công nhân công ty Pouchen đã ngưng việc tập thể để biểu thị sự không đồng tình với quy chế mới của công ty được cho là quá khắt khe.

Để ổn định tình hình, Công ty Pouchen cùng với Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai và các lực lượng chức năng đã tiến hành đối thoại với công nhân để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, hiện tại tình hình vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa.

Thậm chí, chiều 26-2, đã có xô xát xảy ra khiến 3 người bị thương nhẹ, được đưa vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sơ cứu.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: