Hãng General Motors thông báo thu hồi 1,3 triệu xe

(SGGPO).- Sáng nay, 2-3, hãng sản xuất xe hơi General Motors của Mỹ thông báo thu hồi 1,3 triệu xe hơi loại nhỏ ở Bắc Mỹ vì nhược điểm ở bộ phận tay lái, một lỗi kỹ thuật đã gây ra 14 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương.

Cơ quan Giám sát an toàn của Mỹ đã mở cuộc điều tra hôm 27-1 đối với 905.000 xe thuộc model Cobalt ở Mỹ sau khi nhận được hơn 1.100 khiếu nại về lỗi bộ phận tay lái.

Các xe bị thu hồi thuộc model Chevrolet Cobalt được sản xuất trong các năm 2005-2010 và model Pontiac G5 sản xuất những năm 2007-2010 ở Mỹ, dòng xe Pontiac Pursuit sản xuất những năm 2005-2006 bán ở thị trường Canada và dòng xe Pontiac G4 bán ở thị trường Mexico.

Phó chủ tịch GM nói: "Thu hồi xe là một việc phải làm để đảm bảo an toàn cho khách hàng của chúng tôi."

GM cũng cho biết hiện đang triển khai một kỹ thuật sửa chữa nhược điểm trên của xe và sẽ thông báo cho khách hàng biết khi hoàn thành.

Việc thu hồi xe của GM diễn ra đúng trong thời điểm các văn bản dưới luật đang soi xét về tính an toàn của các lọai xe sau khi hãng Toyota phải thu hồi nhiều dòng xe của họ trên khắp thế giới vì các nhược điểm chết người.

Th.Uyên theo Reuters

Ngân hàng - Chứng khoán

Sắp triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

Ngày 31-3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý 1-2023. Liên quan đến gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội và nhà ở công nhân (gọi tắt NƠXH), Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, sẽ có văn bản triển khai ngay đầu tháng 4-2023.

Thông tin kinh tế

Khi tình huống cháy giả định xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại VWS

Ngày 31-3, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.
Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ahamove mua 200 xe Vinfast để triển khai dịch vụ cho thuê xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-3, Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời Ahamove đã chính thức nhận bàn giao 200 chiếc xe máy điện VinFast Feliz S từ Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast để đưa vào vận hành dịch vụ cho thuê xe điện ( EV Rental ) trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong năm nay, Ahamove sẽ mua thêm 1.000 xe máy điện từ VinFast và thuê 1.000 xe máy điện khác từ Công ty GSM để mở rộng dịch vụ ra các tỉnh thành khác .