Iraq

Hàng loạt các vụ tấn công làm 35 người thiệt mạng

Theo nguồn tin của VTV, ngày 18-2 được coi là ngày đẫm máu ở Iraq, khi hàng loạt các vụ tấn công đã xảy ra ở thủ đô Baghdad và một số thành phố lân cận làm ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Chăm sóc người bị thương bởi các vụ đánh bom ngày 18-2.

Các tay súng đã tiến hành đánh bom tự sát bên ngoài 2 ngôi đền của người Hồi giáo dòng Shia ở thủ đô Baghdad khi buổi cầu nguyện kết thúc. Ít nhất 18 người đã bị thiệt mạng.

Trong một vụ tiếp theo, chúng bắn súng cối vào một quán cà phê ở Shula, làm 3 người chết và 5 người khác bị thương.

Nguồn tin trên cho biết thêm, những kẻ đánh bom tự sát còn tấn công các điểm kiểm soát của lực lượng phòng vệ và cảnh sát Iraq ở khu vực có nhiều người Sunni sinh sống. Tối 18-2, một chiếc xe chở bom đã phát nổ bên ngoài đền thờ của người hồi giáo Shia ở thành phố Iskandariyah ngoại ô thủ đô Baghdad.

Trong lúc đó, giao tranh ác liệt giữa quân chống đối và lính Mỹ đã bùng phát tại thị trấn miền bắc Tal Afar, gần thành phố Mosul, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Các cuộc giao tranh này xảy ra sau một loạt vụ đánh bom đường giao thông nhằm vào các đoàn xe quân sự Mỹ.

V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.