Hàng ngàn hộ cận nghèo Tây Nguyên được tặng thẻ BHYT

(SGGP).- Nằm trong Chương trình chăm lo sức khỏe cho đồng bào các tỉnh Tây Nguyên, ngày 26-1, Bộ Y tế kết hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao hơn 10.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho hàng ngàn hộ cận nghèo. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk được trao 3.521 thẻ; Kon Tum 3.521 thẻ  và Đắk Nông 3.542 thẻ. Tổng giá trị số thẻ BHYT được trao tặng gần 2 tỷ đồng, trích từ kinh phí ủng hộ “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” qua vận động các nhà tài trợ, các tổ chức xã hội…

Bộ trưởng Bộ Y tế trao thẻ BHYT cho đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên.

Tại lễ trao tặng thẻ BHYT, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đóng góp này nhằm chung tay chăm sóc sức khỏe cho các gia đình thuộc hộ cận nghèo, thoát được cảnh đói nghèo do ốm đau và bệnh tật. Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, đến hết năm 2014, cả nước ước có 64,12 triệu người tham gia BHYT, tăng 2,36 triệu người, tương đương 3,82% so với năm 2013; tỷ lệ bao phủ khoảng 70,8% dân số. Trong đó, người nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công cách mạng… đã được cấp thẻ BHYT miễn phí từ nguồn ngân sách nhà nước.

TẤN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).