Hàng trăm bài giảng E-Learning được đưa vào dạy trong mùa dịch nCoV

SGGPO
Sinh viên sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học sẽ được cấp tài khoản học tập trên công nghệ E-Learning. Với phương pháp này, sinh viên chủ yếu học qua các học liệu đa phương tiện sử dụng đầu đĩa DVD, máy tính chưa nối mạng, máy tính và thiết bị di dộng đã kết nối internet mà chưa cần đến giảng đường trong thời điểm này.

 Các giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng bài giảng E-Learning để cung cấp cho sinh viên.

Các giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng bài giảng E-Learning để cung cấp cho sinh viên.

Để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều trường đại học đã cho học sinh kéo dài kỳ nghỉ tết. Để tránh ảnh hưởng đến tiến độ và khung chương trình giảng dạy, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã triển khai hình thức học tập trực tuyến (hay còn gọi là E-Learning/online learning) một số học phần của các môn học vào giảng dạy. 

Theo đó, Ban Giám hiệu BVU cùng đội ngũ giảng viên trong những ngày qua đã tích cực xây dựng hàng trăm bài giảng trực tuyến để cung cấp cho sinh viên. Sinh viên sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học sẽ được cấp tài khoản học tập trên công nghệ E-Learning. Khi tham gia mỗi môn học, sinh viên tham gia vào 4 hoạt động: Học với tài liệu, thảo luận, luyện tập, làm các bài kiểm tra và thi kết thúc học phần/môn học.

Khi học lý thuyết, sinh viên có thể học qua bất kỳ phương tiện nào (đầu đĩa DVD, máy tính chưa nối mạng, máy tính và thiết bị di dộng đã kết nối internet…). Sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên qua webcam theo buổi định kỳ hàng tháng trên lớp học trực tuyến và nhận được câu trả lời trong vòng 72 giờ.

Hàng trăm bài giảng E-Learning được đưa vào dạy trong mùa dịch nCoV ảnh 1 Các giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng bài giảng E-Learning để cung cấp cho sinh viên.
Trong quá trình học, sinh viên có nhu cầu học tập trung (offline) có thể đăng ký với nhà trường để nhà trường bố trí tổ chức lớp. Khi học thực hành, luyện tập phần lớn sẽ có giảng viên hướng dẫn sinh viên làm bài tập nhóm, bài tập thực hành.

Theo BVU, phương pháp học E-Learning tuy chưa thể thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống, song lại hiệu quả trong thời điểm dịch nCoV còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến việc học tập trung của sinh viên. 

THIÊN ÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng