Hàng trăm bài giảng E-Learning được đưa vào dạy trong mùa dịch nCoV

SGGPO
Sinh viên sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học sẽ được cấp tài khoản học tập trên công nghệ E-Learning. Với phương pháp này, sinh viên chủ yếu học qua các học liệu đa phương tiện sử dụng đầu đĩa DVD, máy tính chưa nối mạng, máy tính và thiết bị di dộng đã kết nối internet mà chưa cần đến giảng đường trong thời điểm này.

 Các giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng bài giảng E-Learning để cung cấp cho sinh viên.

Các giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng bài giảng E-Learning để cung cấp cho sinh viên.

Để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều trường đại học đã cho học sinh kéo dài kỳ nghỉ tết. Để tránh ảnh hưởng đến tiến độ và khung chương trình giảng dạy, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã triển khai hình thức học tập trực tuyến (hay còn gọi là E-Learning/online learning) một số học phần của các môn học vào giảng dạy. 

Theo đó, Ban Giám hiệu BVU cùng đội ngũ giảng viên trong những ngày qua đã tích cực xây dựng hàng trăm bài giảng trực tuyến để cung cấp cho sinh viên. Sinh viên sau khi đăng ký và làm thủ tục nhập học sẽ được cấp tài khoản học tập trên công nghệ E-Learning. Khi tham gia mỗi môn học, sinh viên tham gia vào 4 hoạt động: Học với tài liệu, thảo luận, luyện tập, làm các bài kiểm tra và thi kết thúc học phần/môn học.

Khi học lý thuyết, sinh viên có thể học qua bất kỳ phương tiện nào (đầu đĩa DVD, máy tính chưa nối mạng, máy tính và thiết bị di dộng đã kết nối internet…). Sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên qua webcam theo buổi định kỳ hàng tháng trên lớp học trực tuyến và nhận được câu trả lời trong vòng 72 giờ.

Hàng trăm bài giảng E-Learning được đưa vào dạy trong mùa dịch nCoV ảnh 1 Các giảng viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng bài giảng E-Learning để cung cấp cho sinh viên.
Trong quá trình học, sinh viên có nhu cầu học tập trung (offline) có thể đăng ký với nhà trường để nhà trường bố trí tổ chức lớp. Khi học thực hành, luyện tập phần lớn sẽ có giảng viên hướng dẫn sinh viên làm bài tập nhóm, bài tập thực hành.

Theo BVU, phương pháp học E-Learning tuy chưa thể thay thế hoàn toàn phương pháp truyền thống, song lại hiệu quả trong thời điểm dịch nCoV còn diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến việc học tập trung của sinh viên. 

THIÊN ÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục