Hậu Giang: Ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, có một nhân viên y tế

SGGPO
Trong số 5 trường hợp vừa ghi nhận mắc Covid-19 tại Hậu Giang, có 1 ca là nhân viên y tế. 

Trưa ngày 22-7, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 (Bộ Y tế công bố), gồm 2 ca có lịch trình dịch tễ về từ TPHCM; 1 ca là nhân viên y tế và 2 ca F1 đã cách ly tập trung.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, từ ngày 7 đến 19-7, nhân viên y tế này thực hiện nhiệm vụ đi điều tra, truy vết đối tượng nguy cơ để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Châu Thành, có tiếp xúc, điều tra dịch tễ các BN 27.886, BN 58.078 và nhiều F1, F2 khác; quá trình thực hiện nhiệm vụ có mặc trang phục bảo hộ theo quy định.
Hậu Giang:  Ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, có một nhân viên y tế ảnh 1 Ngày 21-7, Hậu Giang có 7 người được điều trị khỏi bệnh và được phép trở về nhà.
Đến nay, Hậu Giang có 54 trường hợp mắc Covid-19; đã điều trị khỏi 10 ca; hiện còn 44 ca đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh và Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 huyện Vị Thuỷ.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc