Hầu hết các xét nghiệm của người nghi nhiễm Covid-19 ở TPHCM đều âm tính

SGGPO
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HDCD), đến chiều 19-3, tổng số người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP là 177 người, trong đó có 173 có kết quả âm tính và 4 trường hợp đang đợi kết quả.

195 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 48 cư trú tại chung cư Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính

195 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 48 cư trú tại chung cư Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính

Cụ thể, liên quan đến chuyến bay QR974 ngày 2-3 (bệnh nhân 34 ở Bình Thuận từng đi) có 29 hành khách đã xác minh sống tại TP, HCDC đã lấy mẫu 29 trường hợp nghi ngờ làm xét nghiệm, kết quả 25/29 người âm tính, 3 người đang chờ kết quả, 1 người không xét nghiệm.

Trường hợp bệnh nhân tại quận Tân Bình (bệnh nhân 45) có 62 người tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm âm tính. Về 2 người nhiễm (bệnh nhân 45 và bệnh nhân 48) làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam, HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm thêm 34 nhân viên. Kết quả có 32 người âm tính, 1 người dương tính (bệnh nhân 65), 1 người đang chờ kết quả.

195 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 48 cư trú tại chung cư Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về bệnh nhân quốc tịch Cộng hòa Czech (bệnh nhân 53) có 159 người tiếp xúc, đã lấy 137 mẫu xét nghiệm, trong đó 126 người có kết quả âm tính, 11 người đang chờ kết quả.

Liên quan đến bệnh nhân quốc tịch Latvia (bệnh nhân 54), đã tiến hành phun khử trùng tại khách sạn ở Bùi Viện (quận 1) và tòa nhà Saigon Royal, Bến Vân Đồn (quận 4), thực hiện cách ly tạm thời theo dõi sức khỏe, 133 người tiếp xúc với bệnh nhân được xác minh, 45/45 người lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Trường hợp bệnh nhân 64 tại quận 8, tổng số người tiếp xúc là 68, 39/39 trường hợp lấy mẫu có kết quả âm tính.

Trường hợp bệnh nhân 65 tại quận Gò Vấp làm việc cùng công ty với bệnh nhân 45, bệnh nhân 48, tổng số người tiếp xúc là 31, trong đó lấy mẫu 22 trường hợp và 11/22 người có kết quả âm tính.

Trường hợp bệnh nhân 66 tại chung cư Park view (quận 7), tổng số người tiếp xúc là 17, trong đó lấy mẫu 16 trường hợp (1 trường hợp không lấy được do còn nhỏ), 8/16 người có kết quả âm tính.

Bệnh nhân người Anh đang ở Campuchia có 59 người tiếp xúc với bệnh nhân tại khách sạn Time Square đang được cách ly. 56/59 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hành khách đi trên chuyến bay VN54 ngày 9-3 về từ London đến Hà Nội, xác minh được 14 hành khách sống tại TP đã được cách ly và lấy mẫu, 13/14 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hành khách đi trên chuyến bay VN18 ngày 9-3 từ Pháp đến Hà Nội, hành khách tại TPHCM xác minh được 6 trường hợp đã cách ly và lấy mẫu, 1/6 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người cùng tham dự thánh lễ tôn giáo với bệnh nhân ở Ninh Thuận tại Malaysia, hiện TP đã xác minh được 22 trường hợp đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.