Hầu hết các xét nghiệm của người nghi nhiễm Covid-19 ở TPHCM đều âm tính

SGGPO
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HDCD), đến chiều 19-3, tổng số người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP là 177 người, trong đó có 173 có kết quả âm tính và 4 trường hợp đang đợi kết quả.

195 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 48 cư trú tại chung cư Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính

195 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 48 cư trú tại chung cư Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính

Cụ thể, liên quan đến chuyến bay QR974 ngày 2-3 (bệnh nhân 34 ở Bình Thuận từng đi) có 29 hành khách đã xác minh sống tại TP, HCDC đã lấy mẫu 29 trường hợp nghi ngờ làm xét nghiệm, kết quả 25/29 người âm tính, 3 người đang chờ kết quả, 1 người không xét nghiệm.

Trường hợp bệnh nhân tại quận Tân Bình (bệnh nhân 45) có 62 người tiếp xúc gần có kết quả xét nghiệm âm tính. Về 2 người nhiễm (bệnh nhân 45 và bệnh nhân 48) làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam, HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm thêm 34 nhân viên. Kết quả có 32 người âm tính, 1 người dương tính (bệnh nhân 65), 1 người đang chờ kết quả.

195 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 48 cư trú tại chung cư Hòa Bình có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về bệnh nhân quốc tịch Cộng hòa Czech (bệnh nhân 53) có 159 người tiếp xúc, đã lấy 137 mẫu xét nghiệm, trong đó 126 người có kết quả âm tính, 11 người đang chờ kết quả.

Liên quan đến bệnh nhân quốc tịch Latvia (bệnh nhân 54), đã tiến hành phun khử trùng tại khách sạn ở Bùi Viện (quận 1) và tòa nhà Saigon Royal, Bến Vân Đồn (quận 4), thực hiện cách ly tạm thời theo dõi sức khỏe, 133 người tiếp xúc với bệnh nhân được xác minh, 45/45 người lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính.

Trường hợp bệnh nhân 64 tại quận 8, tổng số người tiếp xúc là 68, 39/39 trường hợp lấy mẫu có kết quả âm tính.

Trường hợp bệnh nhân 65 tại quận Gò Vấp làm việc cùng công ty với bệnh nhân 45, bệnh nhân 48, tổng số người tiếp xúc là 31, trong đó lấy mẫu 22 trường hợp và 11/22 người có kết quả âm tính.

Trường hợp bệnh nhân 66 tại chung cư Park view (quận 7), tổng số người tiếp xúc là 17, trong đó lấy mẫu 16 trường hợp (1 trường hợp không lấy được do còn nhỏ), 8/16 người có kết quả âm tính.

Bệnh nhân người Anh đang ở Campuchia có 59 người tiếp xúc với bệnh nhân tại khách sạn Time Square đang được cách ly. 56/59 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hành khách đi trên chuyến bay VN54 ngày 9-3 về từ London đến Hà Nội, xác minh được 14 hành khách sống tại TP đã được cách ly và lấy mẫu, 13/14 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hành khách đi trên chuyến bay VN18 ngày 9-3 từ Pháp đến Hà Nội, hành khách tại TPHCM xác minh được 6 trường hợp đã cách ly và lấy mẫu, 1/6 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người cùng tham dự thánh lễ tôn giáo với bệnh nhân ở Ninh Thuận tại Malaysia, hiện TP đã xác minh được 22 trường hợp đã lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân phấn khởi hoàn thành cách ly 14 ngày tại ĐHQG TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Vừa về nước, một chuyên gia Hàn Quốc làm việc ở Bình Dương phát hiện mắc Covid-19

Ngày 4-4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiến hành điều tra dịch tễ, xác định những trường hợp liên quan tới ông L.K.N, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 31-1 và rời khỏi Việt Nam vào ngày 31-3. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP