Hết lối bộ hành

Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Một bãi giữ xe vừa mọc lên bên hông Bệnh viện 30-4 (góc đường Hùng Vương - Sư Vạn Hạnh, quận 5).

Nơi đây là vỉa hè cho người đi bộ, khá thênh thang, rộng rãi, nhưng nay toàn bộ chiều ngang và suốt gần 40m chiều dài vỉa hè đã bị rào chắn lại bằng những barie kiên cố, một tấm biển lớn được trưng lên với dòng chữ “Điểm giữ xe gắn máy ngày - đêm - tháng. Vậy là người dân không còn lối đi, phải đi bộ xuống lòng đường. Điều người dân bức xúc là cơ quan chức năng nào đã “mạnh tay” cấp phép cho bãi xe giữ xe này ngang nhiên chiếm dụng lề đường.


Tương tự, toàn bộ vỉa hè tại giao lộ Thuận Kiều - Nguyễn Chí Thanh (quận 5) cũng trở thành bãi giữ xe 2 bánh cho những người đến khám bệnh hoặc thăm nuôi người thân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Giao lộ này luôn ùn tắc giao thông do lưu lượng người và xe khá đông. Người đi bộ rất khó khăn, không biết đi như thế nào khi vỉa hè đã bị chiếm dụng, lòng đường thì xe cộ luôn ùn tắc. Điều trớ trêu: tấm biển “Lối đi dành cho người đi bộ” được cất vào bên trong hàng rào bãi giữ xe. Vậy người đi bộ phải đi như thế nào?.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.