Hết lối bộ hành

Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Một bãi giữ xe vừa mọc lên bên hông Bệnh viện 30-4 (góc đường Hùng Vương - Sư Vạn Hạnh, quận 5).

Nơi đây là vỉa hè cho người đi bộ, khá thênh thang, rộng rãi, nhưng nay toàn bộ chiều ngang và suốt gần 40m chiều dài vỉa hè đã bị rào chắn lại bằng những barie kiên cố, một tấm biển lớn được trưng lên với dòng chữ “Điểm giữ xe gắn máy ngày - đêm - tháng. Vậy là người dân không còn lối đi, phải đi bộ xuống lòng đường. Điều người dân bức xúc là cơ quan chức năng nào đã “mạnh tay” cấp phép cho bãi xe giữ xe này ngang nhiên chiếm dụng lề đường.


Tương tự, toàn bộ vỉa hè tại giao lộ Thuận Kiều - Nguyễn Chí Thanh (quận 5) cũng trở thành bãi giữ xe 2 bánh cho những người đến khám bệnh hoặc thăm nuôi người thân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Giao lộ này luôn ùn tắc giao thông do lưu lượng người và xe khá đông. Người đi bộ rất khó khăn, không biết đi như thế nào khi vỉa hè đã bị chiếm dụng, lòng đường thì xe cộ luôn ùn tắc. Điều trớ trêu: tấm biển “Lối đi dành cho người đi bộ” được cất vào bên trong hàng rào bãi giữ xe. Vậy người đi bộ phải đi như thế nào?.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Buôn bán lấn chiếm lề đường, phát loa ồn ào

Nhiều bạn đọc cư ngụ trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) đã điện thoại đến Đường dây nóng nêu bức xúc về việc nhiều tiểu thương mua bán hàng rong lấn chiếm lề đường, đậu xe ba gác máy, xe ô tô, xe tải… trên lề đường (ảnh).