Hết lối bộ hành

Gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Một bãi giữ xe vừa mọc lên bên hông Bệnh viện 30-4 (góc đường Hùng Vương - Sư Vạn Hạnh, quận 5).

Nơi đây là vỉa hè cho người đi bộ, khá thênh thang, rộng rãi, nhưng nay toàn bộ chiều ngang và suốt gần 40m chiều dài vỉa hè đã bị rào chắn lại bằng những barie kiên cố, một tấm biển lớn được trưng lên với dòng chữ “Điểm giữ xe gắn máy ngày - đêm - tháng. Vậy là người dân không còn lối đi, phải đi bộ xuống lòng đường. Điều người dân bức xúc là cơ quan chức năng nào đã “mạnh tay” cấp phép cho bãi xe giữ xe này ngang nhiên chiếm dụng lề đường.


Tương tự, toàn bộ vỉa hè tại giao lộ Thuận Kiều - Nguyễn Chí Thanh (quận 5) cũng trở thành bãi giữ xe 2 bánh cho những người đến khám bệnh hoặc thăm nuôi người thân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Giao lộ này luôn ùn tắc giao thông do lưu lượng người và xe khá đông. Người đi bộ rất khó khăn, không biết đi như thế nào khi vỉa hè đã bị chiếm dụng, lòng đường thì xe cộ luôn ùn tắc. Điều trớ trêu: tấm biển “Lối đi dành cho người đi bộ” được cất vào bên trong hàng rào bãi giữ xe. Vậy người đi bộ phải đi như thế nào?.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Nơi để xe cho phụ nữ mang thai

Vào những bãi xe đông đúc, nhất là ở các trung tâm mua sắm, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ thường rất vất vả tìm chỗ để xe hoặc lấy xe ra về. 

Cơ quan trả lời

Phạt tù 1-5 năm nếu gây nguy cơ lây lan dịch bệnh nghiêm trọng trong cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch Covid-19, vừa qua một số người vẫn cố tình không khai báo y tế, khai báo không trung thực, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vậy quy định xử lý ra sao, mức độ như thế nào? (Bảo Trung, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Giết mổ gia cầm gây ô nhiễm

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người sống tại hẻm 8/2 đường Phạm Hùng (đoạn giáp gianh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh, TPHCM, gần hồ bơi Hòa Bình) phản ánh, nhiều hộ dân buôn bán gia cầm giết mổ gà, vịt sống ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.