Hộ nghèo không sử dụng hết 50kWh điện vẫn được hỗ trợ 30.000 đồng/tháng

(SGGP.).- Ngày 4-3, Tổng Công ty điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho hay, căn cứ theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về biểu giá bán lẻ điện, mức hỗ trợ cho hộ thuộc diện nghèo là 30.000đ/tháng do UBND cấp tỉnh thực hiện sau khi tiếp nhận kinh phí hỗ trợ do Bộ LĐ–TB–XH phân bổ. Các hộ này sử dụng điện thường xuyên ở mức bình quân từ 0–50 kWh/tháng đã được hỗ trợ mức giá ở bậc thang thứ nhất từ 0–50kWh.

Không sử dụng hết 50kwh, hộ nghèo vẫn nhận được tiền hỗ trợ. Ảnh: THÀNH TÂM

Cụ thể, giá cho các hộ thắp sáng sinh hoạt bán lẻ là: 993đ/kWh thay vì phải trả 1.242đ/kWh. Mức hỗ trợ là: 249đ/kWh, tối đa là: 249đ/kWh x 50kWh = 12.450đồng/tháng, trong trường hợp nếu không sử dụng hết 50kWh/tháng vẫn được trợ cấp 30.000đồng/tháng; khi sử dụng đến 30kWh/tháng thì chỉ phải trả: 30kWh x 993đ/kWh = 29.790 đồng. Như vậy, nếu các hộ này sử dụng điện dưới 50 kWh/tháng đã được hỗ trợ 60% tiền điện.

Về cơ chế tiếp nhận, quản lý, chi trả và giám sát việc thực hiện hỗ trợ giá điện cho các hộ thuộc diện nghèo, khách hàng đến liên hệ tại các công ty điện lực khu vực trên địa bàn để đăng ký trong thời hạn từ ngày 1-3 đến ngày 31-3, mẫu đăng ký do các công ty điện lực phát. Khi đi đăng ký, cần mang theo hóa đơn tiền điện của tháng gần nhất hoặc hợp đồng mua bán điện để được hướng dẫn ghi thông tin mã khách hàng vào mẫu đăng ký.

Trường hợp hộ gia đình đã đăng ký hộ thu nhập thấp nhưng sản lượng điện sử dụng trong tháng 4-2011 vượt quá 150kWh thì kể từ tháng 5-2011, bên bán điện sẽ chuyển hộ đó sang áp dụng giá bán lẻ cho các hộ sử dụng điện sinh hoạt thông thường. Trường hợp tổng sản lượng điện sử dụng trong tháng 4 và tháng 5 vượt quá 150kWh thì kể từ tháng 6-2011, bên bán điện sẽ chuyển hộ đó sang áp dụng giá bán lẻ điện cho các hộ sử dụng điện sinh hoạt thông thường.

Trường hợp tổng lượng điện sử dụng của hộ đã đăng ký trong 3 tháng liên tiếp vượt quá 150 kWh thì bên bán điện được tự động chuyển hộ đó sang áp dụng giá bán lẻ điện cho các hộ sử dụng điện sinh hoạt thông thường khác kể từ tháng kế tiếp. Nếu những tháng còn lại, khách hàng sử dụng điện không vượt quá 150 kWh/3tháng thì giá điện áp dụng cho khách hàng là giá điện cho đối tượng thắp sáng sinh hoạt bình thường, không được áp dụng lại đơn giá thắp sáng sinh hoạt ở bậc 1.

L.PHONG

Thực hiện tiết kiệm điện triệt để

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn. Theo đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp không thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện. Lập danh sách các tổ chức, cơ quan, đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp tiết kiệm điện, tổng hợp đánh giá kết quả và báo cáo UBNDTP vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm. Đồng thời, công bố công khai về tình hình sử dụng điện đối với cơ quan, đơn vị thụ hưởng ngân sách trên địa bàn quản lý. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ thời gian bật, tắt hệ thống chiếu sáng công cộng hợp lý và cắt giảm 50% công suất chiếu sang vào giờ cao điểm buổi tối; cắt giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào giờ cao điểm buổi tối.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn