Hỗ trợ các hộ chính sách, hộ nghèo chống rét cho trâu, bò

  • Gần 44.000 con trâu, bò bị chết

(SGGP).- Bộ NN-PTNT vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ hộ chính sách và hộ nghèo chống rét cho trâu, bò tại các tỉnh miền Bắc. Mức hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo là 100.000 đồng/con trâu, bò để mua thức ăn tinh bổ sung cho vật nuôi. Số lượng trâu, bò thuộc các hộ nghèo của 19 tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra ước tính khoảng 360.000 con; tương đương với tổng kinh phí hỗ trợ là 36 tỷ đồng.

Theo thông báo của Cục Chăn nuôi, tính đến chiều 29-1, đã có gần 44.000 con trâu, bò và một số loại gia súc khác bị chết do rét đậm, rét hại. Địa phương có số trâu, bò chết nhiều nhất là Sơn La với hơn 8.800 con; tiếp đến là Lạng Sơn gần 7.000 con; Cao Bằng hơn 6.000 con…

Qua kiểm tra cho thấy, công tác tuyên truyền, vận động chống rét; dự trữ thức ăn chống đói cho vật nuôi ở một số địa phương còn chưa tích cực và đồng bộ; người dân còn chủ quan, chăn thả trâu, bò trong rừng không che chắn. Bên cạnh đó, diện tích đất làm bãi chăn thả, đồng cỏ, trồng cây thức ăn chăn nuôi đang dần bị thu hẹp cũng là một phần nguyên nhân khiến thức ăn cung cấp cho vật nuôi thiếu.

M.Huệ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: