Hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ lật thuyền ở Thái Bình

(SGGP).- Ngày 17-12, chính quyền và nhân dân xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Thái Bình đã tổ chức tang lễ cho các nạn nhân xấu số bị tử nạn trong vụ lật thuyền khi đi thu hoạch ngao xảy ra sáng 16-12. Cùng ngày, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc này.

Ngoài việc động viên thăm hỏi các gia đình có người bị nạn; Tỉnh ủy, UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, các sở ngành của tỉnh, huyện Tiền Hải, xã Nam Thịnh, xã Nam Trung, xã Nam Hưng đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết 9,5 triệu đồng (trong đó UBND tỉnh đã hỗ trợ 5 triệu đồng, MTTQ tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 1 triệu đồng, Sở NN-PTNT hỗ trợ 500 ngàn đồng); huyện Tiền Hải hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị chết; hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi người còn sống sót trở về. UBND các xã có người bị chết hỗ trợ cho mỗi gia đình 3 triệu đồng. Tỉnh Thái Bình tiếp tục chỉ đạo các sở ngành, các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn; đồng thời chỉ đạo địa phương tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình các nạn nhân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

LONG HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn