Hỗ trợ nông dân nghèo hơn 1,2 tỷ đồng

(SGGP).- Hội Nông dân TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (khu vực miền Nam) đã trao 1.500 suất quà tết cho các hộ nông dân diện cận nghèo tại 10 quận, huyện còn sản xuất nông nghiệp với tổng trị giá 750 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp hội cơ sở đã tự vận động trên 1.000 suất quà với tổng trị giá 500 triệu đồng, hỗ trợ cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những nội dung thiết thực chăm lo hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn của chương trình “Tết làm điều hay - Xuân Bính Thân 2016” do Hội Nông dân TP và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức.

Trước đó Hội Nông dân TP cũng đã tổ chức bàn giao 50 nhà tình thương cho các hộ nghèo ở 5 huyện ngoại thành với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng, do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM tài trợ.

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: