Hỗ trợ nông dân nghèo hơn 1,2 tỷ đồng

(SGGP).- Hội Nông dân TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (khu vực miền Nam) đã trao 1.500 suất quà tết cho các hộ nông dân diện cận nghèo tại 10 quận, huyện còn sản xuất nông nghiệp với tổng trị giá 750 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp hội cơ sở đã tự vận động trên 1.000 suất quà với tổng trị giá 500 triệu đồng, hỗ trợ cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những nội dung thiết thực chăm lo hỗ trợ nông dân có hoàn cảnh khó khăn của chương trình “Tết làm điều hay - Xuân Bính Thân 2016” do Hội Nông dân TP và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức.

Trước đó Hội Nông dân TP cũng đã tổ chức bàn giao 50 nhà tình thương cho các hộ nghèo ở 5 huyện ngoại thành với tổng trị giá 2,2 tỷ đồng, do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TPHCM tài trợ.

ĐẶNG CÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn