Hoãn nhiều chuyến bay do mưa mù dày đặc

(SGGPO).-  Ngày 19-3, tai sân bay Nội Bài và một số sân bay khu vực miền Bắc, miền Trung, tình trạng thời tiết mưa mù dày đặc tiếp tục diễn ra khiến hàng loạt chuyến bay không thể cất hạ cánh theo kế hoạch.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết, hãng đã phải điều chỉnh kế hoạch khai thác của hơn 40 chuyến bay, bao gồm, các chuyến trên đường bay từ Hà Nội đi TPHCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Huế, Chu Lai, Siêm Riệp (Campuchia), Băng Cốc (Thái Lan), Quảng Châu (Trung Quốc), Cao Hùng (lãnh thổ Đài Loan) và các đường bay từ TPHCM đi Huế, Đà Nẵng, Jakarta (Indonessia). Ngoài ra, 3 chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp) và Franfurt (Đức) lịch trình về sân bay Nội Bài cũng được điều chỉnh bay về sân bay Đà Nẵng.

Mưa mù dày đặc khiến nhiều chuyến bay của các hãng hàng không trong nước bị đình trệ

Tương tự, hãng hàng không Vietjet cho biết, tại sân bay Nội Bài hãng có 7 chuyến bị chậm trung bình 1 giờ, ảnh hưởng dây chuyền 26 chuyến tiếp theo do tàu bay về muộn. Cũng trong sáng 19-3, chuyến bay VJ304 từ TPHCM phải hạ cánh xuống Đà Nẵng do thời tiết xấu tại sân bay Phú Bài. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Trước đó một ngày (18-3), tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) do sương mù dầy đặc không đủ điều kiện cất và hạ cánh, tất cả chuyến bay đi và đến từ sân bay Cát Bi của các hãng hàng không cũng đều bị ảnh hưởng. Vietjet có 14 chuyến bay phải chuyển hướng hạ và cất cánh tại sân bay Nội Bài. Ngoài ra, tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt), Phú Bài (Huế) các chuyến bay cũng bị chậm chuyến vì thời tiết. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được VietJet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách tốt nhất

Theo các hãng hàng không, tình trạng thời tiết xấu, mưa mù thường diễn ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung trong tháng 3 và tháng 4 hàng năm, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động bay.

           BÍCH QUYÊN - ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế