Hoạt động đối ngoại TPHCM tiếp tục khởi sắc

(SGGP). - Ngày 29-12, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2014. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Trong năm 2014, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức đón tiếp thành công 116 đoàn nước ngoài thăm TPHCM, trong đó có các đoàn của Tổng Bí thư Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone, đoàn Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, đoàn Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso. Riêng với Nhật Bản, TPHCM đón tiếp các đoàn doanh nhân, lãnh đạo các tập đoàn và địa phương Nhật Bản tới TPHCM tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư.

Sở Ngoại vụ cũng đã tổ chức 21 đoàn của lãnh đạo TPHCM ra nước ngoài xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và tăng cường hợp tác, nổi bật là chuyến thăm Nhật Bản của đoàn do Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn.

Trong năm 2014, TPHCM đã thiết lập quan hệ mới với 2 địa phương nước ngoài là vùng lãnh thổ Bắc Australia và tỉnh Shiga của Nhật Bản, nâng tổng số các địa phương nước ngoài có quan hệ hữu nghị và hợp tác với TPHCM lên 35 và quan hệ thương mại với 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, trong năm 2015, Sở Ngoại vụ đã có kế hoạch thực hiện các hoạt động đối ngoại phong phú hơn nữa, nhất là các sự kiện chào mừng 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; tăng cường kiến thức cho cộng đồng về Cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thông tin về việc Việt Nam chuẩn bị gia nhập Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP