Hoạt động đối ngoại TPHCM tiếp tục khởi sắc

(SGGP). - Ngày 29-12, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại năm 2014. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Trong năm 2014, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức đón tiếp thành công 116 đoàn nước ngoài thăm TPHCM, trong đó có các đoàn của Tổng Bí thư Chủ tịch nước Lào Chummaly Sayasone, đoàn Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, đoàn Chủ tịch Ủy ban châu Âu Manuel Barroso. Riêng với Nhật Bản, TPHCM đón tiếp các đoàn doanh nhân, lãnh đạo các tập đoàn và địa phương Nhật Bản tới TPHCM tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư.

Sở Ngoại vụ cũng đã tổ chức 21 đoàn của lãnh đạo TPHCM ra nước ngoài xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và tăng cường hợp tác, nổi bật là chuyến thăm Nhật Bản của đoàn do Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn.

Trong năm 2014, TPHCM đã thiết lập quan hệ mới với 2 địa phương nước ngoài là vùng lãnh thổ Bắc Australia và tỉnh Shiga của Nhật Bản, nâng tổng số các địa phương nước ngoài có quan hệ hữu nghị và hợp tác với TPHCM lên 35 và quan hệ thương mại với 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, trong năm 2015, Sở Ngoại vụ đã có kế hoạch thực hiện các hoạt động đối ngoại phong phú hơn nữa, nhất là các sự kiện chào mừng 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; tăng cường kiến thức cho cộng đồng về Cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như thông tin về việc Việt Nam chuẩn bị gia nhập Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP