Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp hỗ trợ hội viên phục hồi kinh tế

SGGPO
Do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, năm 2021, các cấp hội cần tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phục hồi, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp hỗ trợ hội viên phục hồi kinh tế ảnh 1 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ, hoạt động hội năm 2020. Ảnh: M.H
Sáng 7-11, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2020. 

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp trân trọng ghi nhận, trong điều kiện khó khăn năm 2020, các cấp hội đã linh động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế. Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đánh giá, các cấp hội đã tham gia thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước, với nhiều cách làm hiệu quả, nhiều mô hình, công trình được nhân rộng.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp gửi gắm các cấp hội trong năm 2021 sẽ khắc phục triệt để những hạn chế trong năm 2020, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Trong đó, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động hội, tham gia xây dựng chính quyền đô thị, TP thông minh. Đặc biệt, do ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, năm 2021, các cấp hội cần tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phục hồi, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cũng đề nghị năm 2021, hội tăng cường giám sát hoạt động của chính quyền, tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt Chỉ thị 19, Chỉ thị 23 của Thành ủy.

Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp hỗ trợ hội viên phục hồi kinh tế ảnh 2 Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ, hoạt động hội năm 2020. Ảnh: M.H
Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp hỗ trợ hội viên phục hồi kinh tế ảnh 3 Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương. Ảnh: M.H
Trước đó, báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Lâm Thị Ngọc Hoa cho biết, năm 2020, thực hiện chủ đề năm của Trung ương Hội "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" và chủ đề năm của TPHCM "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị", Ban Thường vụ Hội LHPN TPHCM đã cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực, cụ thể, đạt nhiều kết quả nổi bật. 

Đó là việc chủ động tham mưu với cấp ủy về nguồn nhân sự nữ tham gia cấp ủy Đại hội Đảng các cấp đạt tỷ lệ cao. Tổ chức hiệu quả các đợt thi đua, nhất là đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Hội cũng đã tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 với nhiều cách làm sáng tạo, vận động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch với tổng kinh phí hơn 59 tỷ đồng. Năm 2020, các cấp hội trên địa bàn TP trao tặng gần 9.000 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, tổng kinh phí gần 17 tỷ đồng.

Hội cũng tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế; hỗ trợ hơn 1.000 chị có ý tưởng, hiện thực hóa hơn 600 ý tưởng, giúp 79 chị đăng ký thành lập doanh nghiệp... Nguồn tín dụng tiết kiệm, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế  với số tiền hơn 153 tỷ đồng.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được trao bằng khen do những nỗ lực đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2020; do có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua; trong thực hiện Chỉ thị 19.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Tin buồn