Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam: Đề nghị làm việc với Nhóm đối thoại nhân quyền của Mỹ

Ngày 29-5, ông Mai Thế Chính, Trưởng ban Tuyên tuyền, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), cho biết, VAVA vừa đề nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam cho phép được làm việc với Nhóm Đối thoại nhân quyền Mỹ đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam và đã nhận được sự ủng hộ. Dự định buổi làm việc giữa 2 bên sẽ tập trung vào vấn đề quyền lợi và sự công bằng của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Liên quan tới việc Tòa án Phúc thẩm liên bang khu vực 2 tại New York, Mỹ vừa bác đơn kháng án đề nghị nghe lại điều trần của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam trong vụ kiện các công ty hóa chất Mỹ, đại diện VAVA cho biết, Việt Nam sẽ khởi kiện vụ việc này lên Tòa án tối cao Mỹ trong thời gian 3 tháng.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các luật sư đang tích cực khởi thảo đơn kiện, tiếp tục chuẩn bị các chứng cứ xác đáng bảo vệ nguyên đơn.

Ngày 29-5, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) phối hợp với Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và các nhà khoa học quốc tế cùng các cơ quan hữu quan của Việt Nam tổ chức hội thảo về các nỗ lực hiện nay nhằm tẩy độc dioxin ở Việt Nam.

Hoa Kỳ cam kết làm việc chặt chẽ với các đối tác Việt Nam và các đối tác đa phương khác để tìm ra các hướng tiếp cận phù hợp và hiệu quả để thực hiện việc khắc phục môi trường.  

Q.LẬP - B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP