Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo toàn quốc năm 2018

SGGPO
Sáng ngày 25-5, tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai Ban Biên tập tạp chí Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương) đã tổ chức hội nghị Cộng tác viên (CTV) Tạp chí Tuyên giáo toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Nâng cao chất lượng tuyên tuyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW trên Tạp chí Tuyên giáo và tập huấn nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ CTV.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tham dự có gần 100 đại biểu gồm lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành trong cả nước và CTV của Tạp chí. 

Các tham luận, ý kiến phát biểu tại hội nghị tập trung làm rõ vị trí, nhiệm vụ quan trọng của Tạp chí Tuyên giáo với vai trò vừa là là dữ liệu nguồn của công tác tư tưởng vừa là cơ quan xung kích trên mặt trận tư tưởng - truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch và đấu tranh với chính các biểu hiện lệch lạc, tiêu cực trong nội bộ cán bộ, đảng viên.
Hội nghị Cộng tác viên Tạp chí Tuyên giáo toàn quốc năm 2018 ảnh 1 Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao

Nhiều ý kiến cũng cho rằng, bên cạnh mảng lý luận thì Tạp chỉ cần phải đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung, tập hợp được nhiều bài viết của đội ngũ CTV từ cơ sở trong và ngoài ngành Tuyên giáo để đi sâu tuyên truyền nhân lên các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” qua đó tăng tính hấp dẫn cho Tạp chí.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao

Khoa Quan hệ quốc tế, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH-NV), Đại học quốc gia (ĐHQG) TPHCM vừa phối hợp với Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức hội thảo “Cạnh tranh Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao” tại TPHCM. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP