Hội nghị truyền thông về Quốc hội cho sinh viên đại học

(SGGPO).- Sáng 29-3, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội đã diễn ra hội nghị truyền thông về Quốc hội cho sinh viên đại học tại Hà Nội. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Sĩ Dũng và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Bùi Sỹ Lợi... cùng hàng trăm sinh viên các trường đại học đã tham dự.

Ông Nguyễn Sĩ Dũng cho biết, hoạt động này có sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Vương quốc Anh và là sự khởi đầu cho chương trình Nghị viện trẻ ở Việt Nam. “Đây không chỉ là việc làm nhằm phổ biến thông tin về Quốc hội đến với giới trẻ mà còn hướng đến việc bồi dưỡng, đào tạo những nghị sĩ có tài, có đức trong tương lai; đồng thời giúp tạo ra một thế hệ cử tri hiểu biết và có tinh thần trách nhiệm cao”.

Ông Andrew Holt, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Anh cũng đã có bài phát biểu ấn tượng bằng tiếng Việt: từ năm 2000, Nghị viện trẻ Anh đã được thành lập bao gồm 600 đại biểu tuổi từ 11 đến 18, được các bạn trẻ bầu ra. Hy vọng những hoạt động tương tự ở Việt Nam cũng sẽ thu được những kết quả tốt đẹp.

Sinh viên Lê Thị Yến Ly (Đại học Luật Hà Nội) chia sẻ suy nghĩ với các vị đại biểu Quốc hội: “Thế hệ trẻ Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa bằng những chính sách cụ thể, khả thi. Chúng tôi mong muốn đại biểu Quốc hội Việt Nam là những người dám nói trung thực, dám nghĩ quyết liệt, dám làm vì dân”.

ANH PHƯƠNG  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP