Hội thảo “Phong trào Đồng Khởi 1960 - Bước ngoặt của cách mạng miền Nam”

SGGP
Chiều 16-12, Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo thông tin về hội thảo “Phong trào Đồng Khởi 1960 - Bước ngoặt của cách mạng miền Nam” và “Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi”, “90 năm ngày thành lập Đảng”. Đây là hội thảo cấp quốc gia do Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và tỉnh Bến Tre tổ chức, dự kiến diễn ra vào ngày 19-12 tại Bến Tre. 

Hội thảo nhằm khẳng định và làm rõ đường lối đúng đắn, sáng suốt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong quá trình chuyển hướng chỉ đạo cách mạng miền Nam, từ đấu tranh chính trị, tiến lên kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam lần thứ 15 (khóa I); sự nhạy bén, sáng tạo của Xứ ủy Nam bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào Đồng Khởi.

Diễn biến, kết quả của phong trào Đồng Khởi ở Bến Tre, nơi mở đầu phong trào Đồng Khởi năm 1960 trên toàn miền Nam; vai trò của các lực lượng tham gia, sức mạnh của quần chúng nhân dân, nhất là “Đội quân tóc dài”, từ đó nói lên tầm vóc, ý nghĩa, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm về lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược, để phát huy giá trị của những bài học kinh nghiệm, bài học lịch sử vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay…

Thông qua hội thảo sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng trong tình hình mới. 

Theo ban tổ chức, hội thảo đã nhận được 75 bài tham luận của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các tỉnh Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Cà Mau… cùng nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử. Các tham luận tập trung vào 2 nội dung chính: Phong trào Đồng Khởi biểu hiện sự sáng tạo, độc đáo của cách mạng Việt Nam; cùng với đó khẳng định tầm vóc, lịch sử và bài học kinh nghiệm từ phong trào Đồng Khởi.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />