Hội trại tòng quân “Tổ quốc gọi - thanh niên sẵn sàng”

(SGGP).- Tối 9-9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) 12 quận, huyện có thanh niên đi NVQS đợt 2-2013 tổ chức Hội trại tòng quân “Tổ quốc gọi - thanh niên sẵn sàng” để tiễn hơn 2.200 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại hội trại, đông đảo đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ và những thanh niên trúng tuyển NVQS cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước của cha ông, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, trò chuyện với các cựu chiến binh, tham gia hội thi cắm trại, giao lưu văn nghệ, viết báo tường…

Sáng 9-9, Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2013. 600 thanh niên lên đường nhập ngũ vào Sư đoàn 324, Quân khu 4; Tổng cục Kỹ thuật; Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong số thanh niên nhập ngũ, có 3 thanh niên là đảng viên và 42 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp.

MINH NGỌC - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: