Hôm nay 6-8, thuốc đặc trị Remdesivir được đưa vào phác đồ điều trị Covid-19

SGGPO

Sáng nay 6-8, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi lô thuốc Remdesivir đặc trị Covid-19 về Việt Nam, trong hôm nay, Cục Quản lý khám chữa bệnh cùng Hội đồng chuyên môn sẽ họp để bổ sung loại thuốc này vào phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin liên quan

Remdesivir là thuốc kháng virus đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân Covid-19 từ tháng 10-2020.

Với khả năng rút ngắn thời gian chữa trị và đẩy nhanh phục hồi ở bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng. Đến nay, Remdesivir đã được 50 quốc gia đưa vào phác đồ điều trị và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Hôm nay 6-8, thuốc đặc trị Remdesivir được đưa vào phác đồ điều trị Covid-19 ảnh 1

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt là 500.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị bệnh Covid-19. Và vào tối qua 5-8, lô thuốc Remdesivir đầu tiên đã về tới Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Hôm nay 6-8, thuốc đặc trị Remdesivir được đưa vào phác đồ điều trị Covid-19 ảnh 2 Lô thuốc Remdesivir đầu tiên đã về tới Sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM

Dự kiến, đến tuần sau, sẽ có khoảng 100.000 lọ nữa về tới Việt Nam để kịp chuyển cho Bộ Y tế phục vụ khẩn cấp việc điều trị cho bệnh nhân nặng. Số lượng cỏn lại sẽ lần lượt được chuyển về Việt Nam ngay trong tháng 8-2021.

Với 500.000 lọ Remdesivir có khả năng hỗ trợ điều trị từ 80.000-100.000 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc