Hôm nay (9-2), có thể mưa trái mùa ở Nam bộ

SGGPO
Theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (9-2), TPHCM có thể xảy ra mưa trái mùa mặc dù Nam bộ đang vào mùa khô nóng, nhiệt độ thường xuyên lên 33-34 độ C. 

Trong khi đó, tại Hà Nội và miền Bắc, hôm nay 9-2 là ngày rét nhất do khối không khí lạnh mới tràn về vào tối qua 8-2. Sáng nay, nhiệt độ tại Hà Nội chỉ còn 14 độ C. 

Hôm nay (9-2), có thể mưa trái mùa ảnh 1 Hà Nội vẫn đang mưa rét, hôm nay nhiệt độ thấp nhất, chỉ có 14 độ C vào sáng sớm

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay 9-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và hầu hết các tỉnh Tây Bắc bộ.

Dự báo chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét; riêng Đông Bắc bộ ngày hôm nay có rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ C, vùng núi 8-11 độ C. 

Chuyên gia của cơ quan dự báo thời tiết Việt Nam cho biết, tình trạng mưa rét ở miền Bắc chỉ kéo dài đến ngày 10-2. Từ 11-2 trời sẽ ấm dần lên và hửng lên. Tuy nhiên, đến ngày 16 và 17-2 thì lại rét trở lại. 

Tại Nam bộ, do đang mùa khô nên những ngày tới, vẫn nắng đến nắng nóng. Riêng hôm nay 9-2, do xuất hiện hội tụ gió Đông trên cao nên mưa trái mùa sẽ diễn ra. Khu vực có mưa từ Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam bộ. Mưa sẽ xuất hiện về chiều và tối. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một thiếu nhi

- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở lại đường bay quốc tế?

Tại toạ đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi của nền kinh tế” được tổ chức chiều 30-5 ở Bình Định, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn trên 50% số lượng máy bay chưa được khai thác, do các đường bay quốc tế chưa được mở lại.

Quy hoạch

Tin buồn