Hơn 100 tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu 2020

SGGP
Sau 5 tháng tổ chức, cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước với chủ đề Mãi mãi một tình yêu do Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM tổ chức, đã thu hút hơn 100 tác phẩm tham gia. 

Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm thuộc các thể loại: âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương… của nhiều tác giả ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đáng chú ý, cuộc vận động đã thu hút sự tham gia của nhiều tên tuổi như nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Trương Quang Lục, Huỳnh Ngọc Đông, Giang Hạ, Chẩm Hồng Giang, Bảo Huy; soạn giả Vương Huyền Cơ, Lê Chí Trung, Trần Kim Khôi, Đăng Minh…

Một số đơn vị nghệ thuật cũng gửi các tác phẩm sân khấu tham gia với mong muốn mang lại một bức tranh phong phú, đa dạng màu sắc cho cuộc vận động. Ban tổ chức vẫn mong muốn có nhiều hơn các tác phẩm dự thi được gửi về, đặc biệt liên quan đến chủ đề ca ngợi những tấm gương của các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội trên tuyến đầu chống dịch Covid-19; các tác phẩm về đề tài thiếu nhi; những tấm gương giản dị giữa đời thường… 

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi tiếp tục kéo dài đến hết ngày 30-7. Giải thưởng cho mỗi chuyên ngành gồm có: 1 giải A (100 triệu đồng/giải), 2 giải B (80 triệu đồng/giải), 3 giải C (50 triệu đồng/giải), 5 giải khuyến khích (30 triệu đồng/giải). Lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 10. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.