Hơn 100 tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu 2020

SGGP
Sau 5 tháng tổ chức, cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước với chủ đề Mãi mãi một tình yêu do Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM tổ chức, đã thu hút hơn 100 tác phẩm tham gia. 

Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm thuộc các thể loại: âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương… của nhiều tác giả ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đáng chú ý, cuộc vận động đã thu hút sự tham gia của nhiều tên tuổi như nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Trương Quang Lục, Huỳnh Ngọc Đông, Giang Hạ, Chẩm Hồng Giang, Bảo Huy; soạn giả Vương Huyền Cơ, Lê Chí Trung, Trần Kim Khôi, Đăng Minh…

Một số đơn vị nghệ thuật cũng gửi các tác phẩm sân khấu tham gia với mong muốn mang lại một bức tranh phong phú, đa dạng màu sắc cho cuộc vận động. Ban tổ chức vẫn mong muốn có nhiều hơn các tác phẩm dự thi được gửi về, đặc biệt liên quan đến chủ đề ca ngợi những tấm gương của các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội trên tuyến đầu chống dịch Covid-19; các tác phẩm về đề tài thiếu nhi; những tấm gương giản dị giữa đời thường… 

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi tiếp tục kéo dài đến hết ngày 30-7. Giải thưởng cho mỗi chuyên ngành gồm có: 1 giải A (100 triệu đồng/giải), 2 giải B (80 triệu đồng/giải), 3 giải C (50 triệu đồng/giải), 5 giải khuyến khích (30 triệu đồng/giải). Lễ công bố và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 10. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh: Cố gắng xây dựng dấu ấn cho riêng mình

Gây ấn tượng bởi sự tinh tế trong tác phẩm đầu tay Thưa mẹ con đi, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ, anh luôn muốn thử sức mình ở những dự án khó và cố gắng để phim mình đến với nhiều khán giả nhất có thể. Bộ phim tiếp theo Bằng chứng vô hình, do đó, được đặt nhiều kỳ vọng và tâm huyết.  

Âm nhạc

"Khúc hát phiêu ly" dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đêm nhạc chủ đề Khúc hát phiêu ly do các nghệ sĩ từng làm việc, gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa các nghệ sĩ dành tặng lúc ông đang bệnh nặng. 

Sân khấu

Nỗi lo điểm diễn

Sân khấu kịch đóng đô tại Trung tâm Văn hóa quận 6 (cơ sở 2) của NSƯT Trịnh Kim Chi từ sau dịch Covid-19 đến nay vẫn tạm ngưng diễn, vì chi phí thuê mặt bằng không nhỏ, suất diễn không đều, khán giả ít. 

Sách và cuộc sống

Dòng sông cuộn chảy - Những trang viết từ cuộc đời

Tôi bắt đầu đọc tập truyện ngắn Dòng sông cuộn chảy của Trần Thế Tuyển từ truyện ngắn in ở cuối sách được tác giả chọn làm tên chung cho tập truyện. Vẫn là mô típ, là đề tài quen thuộc của các nhà văn mặc áo lính thời hậu chiến: Khi người lính trở về.

Sáng tác

Duyên phận

Con bé gọi chị bằng “xiếm” từ ngày nó còn bé tí, đớt đát và bệnh rề rề. Ngày đó, chị mang danh thím Sáu được gần hai năm.

Mỹ thuật

Đừng để đạo tranh trở thành thói quen

Những ngày qua, câu chuyện họa sĩ đạo tranh cổ động của tác giả nước ngoài rồi đem dự thi bị phát hiện, lại một lần nữa khiến dư luận và nhất là những người yêu nghệ thuật phải lên tiếng bày tỏ sự thất vọng, bất bình.