Hơn 21.000 học sinh tham gia lập trình “Thành phố thông minh”

SGGP
Microsoft Việt Nam, Trung tâm Thông tin và chương trình giáo dục (Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đã tổng kết chương trình “Lập trình với Kodu - Thành phố thông minh”. 
Đây là một trong những hoạt động công nghệ bổ ích thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”, do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Microsoft Việt Nam và Vietnet-ICT phối hợp thực hiện trong năm học 2016-2017, với mục tiêu mang lại cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin và khoa học máy tính cho hơn 41.000 học sinh THCS.
Sau hơn một tháng phát động, chương trình đã tiếp nhận hơn 21.000 sản phẩm lập trình ấn tượng của các lập trình viên nhí, là học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TPHCM. 
Theo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, chương trình “Lập trình với Kodu - Thành phố thông minh” gắn liền với định hướng dạy và học của thành phố, học đi đôi với hành, gắn việc học với việc giải quyết các tình huống thực tiễn, phát huy năng lực sáng tạo của học sinh.
Trước đó, hơn 140 giáo viên tin học đã được tập huấn kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn các em học sinh lập trình 3D với Kodu. Đây là công cụ thiết kế chương trình hoạt hình miễn phí của Microsoft, cho phép trẻ em từ lớp 3 trở lên có thể dễ dàng lập trình các sản phẩm trong vòng vài phút bằng cách kéo thả hình ảnh và các biểu tượng, thay vì sử dụng các ngôn ngữ lập trình phức tạp và buồn tẻ. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Màn hình gaming cong Odyssey mới của Samsung có đặc biệt?

Công ty điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu thế hệ màn hình gaming cao cấp Odyssey G5 tại thị trường Việt Nam. Như vậy sau thành công của thế hệ Odyssey G7 và G9, việc Samsung mang Odyssey G5 với sự kết hợp đặc biệt giữa độ cong màn hình 1000R và các tính năng gaming tốt nhất trên thị trường, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Samsung trong phân khúc này. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

iPhone 12 và iPhone 11: Nên mua máy nào?

iPhone 12 là phiên bản được nâng cấp đáng kể về màn hình, hiệu năng và camera. Không những vậy, giá bán cực "mềm" của iPhone 12 cũng là một trong các lý do quan trọng để người mua lựa chọn.