Hơn 3 triệu người được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

(SGGP).- Đây là thông tin được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết tại buổi họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 chiều 30-12 tại Hà Nội.

Theo anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7-1-2016 tại Hà Nội, với sự tham dự của 350 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 80.000 hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trên cả nước. Với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đại hội thể hiện quyết tâm của lực lượng thầy thuốc trẻ Việt Nam xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Cùng ngày, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khánh thành Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Tim mạch trẻ em với quy mô 500 giường bệnh, được đầu tư xây dựng với tổng giá trị trên 1.300 tỷ đồng, với các khu chức năng, kỹ thuật đáp ứng công năng chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em.

QUỐC KHÁNH - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).