Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL - Long An năm 2022

Tối 2-12, tại Long An đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công thương khu vực ĐBSCL – Long An năm 2022 do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức.
Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL - Long An năm 2022 ảnh 1 Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ

Tham gia hội chợ có hơn 200 doanh nghiệp thuộc 30 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; miền Trung, miền Bắc (Lào Cai, Hải Dương, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Trị, Phú Yên, Bình Định…).

Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng được tổ chức với quy mô lớn mang tầm khu vực, trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại hàng năm được Bộ Công thương phê duyệt.

Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL - Long An năm 2022 ảnh 2

Sự kiện có trên 500 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, với đa dạng nhóm ngành, cùng với nhiều hoạt động phong phú diễn ra trong thời gian hội chợ. Đây sẽ là cơ hội tốt giúp cho các tổ chức và các địa phương trưng bày, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh và thành tựu đạt được qua chặng đường phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Đồng thời là một kênh xúc tiến thương mại rất hữu hiệu để các cơ sở sản xuất và cộng đồng doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP mang thương hiệu “Hàng Việt” hiện có của địa phương, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác liên kết và giao thương phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ cả trong nước và xuất khẩu; góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Hơn 500 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL - Long An năm 2022 ảnh 3 Các tỉnh tham gia hội chợ
Hội chợ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8-12.

Đọc nhiều nhất

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Từ sáng sớm 31-1, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn tại TPHCM đã nhộn nhịp đón khách đến mua vàng lấy hên. Năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng áp dụng nhiều phương thức thanh toán qua các ứng dụng (app), ví điện tử, quét mã QR, mua hàng trực tuyến… nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.