Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin

SGGP
Ngày 31-7, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM), hơn 5.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và sinh viên, học sinh TPHCM đã đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” với chủ đề “Vì mọi người, ở mọi nơi” (ảnh).

Đoàn người đi bộ đồng hành nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: HỒNG HẢI

Đoàn người đi bộ đồng hành nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: HỒNG HẢI

Chương trình do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM phối hợp với các đơn vị thực hiện nhân kỷ niệm 61 năm Ngày Thảm họa da cam/dioxin Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2022), nhằm vận động sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân góp phần xoa dịu nỗi đau da cam/dioxin.

Đây là lần thứ 15 chương trình được tổ chức tại TPHCM với mục đích biểu dương những gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tri ân những tấm lòng của nhân dân thành phố luôn quan tâm chia sẻ nỗi đau của gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin ảnh 1

Riêng từ đầu năm 2022 đến nay, hội đã tích cực vận động các nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ 10.300 nạn nhân chất độc da cam với số tiền 9,6 tỷ đồng qua các chương trình tặng quà, hỗ trợ vốn sản xuất, sửa chữa nhà và trao xe lăn… 

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM đã tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ vốn, trao xe lăn cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: