Hơn 50.000 lính Mỹ bị thương ở Iraq và Afghanistan

(SGGPO).- Huffington Post dẫn thống kê của Bộ Quốc phòng Mỹ, số lính Mỹ bị thương trong hai cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan từ năm 2001 đến nay đã vượt ngưỡng 50.000 người. Trong đó, khoảng 16.000 người bị thương rất nặng.

Bên cạnh các chấn thương vật lý còn có các chấn thương tinh thần, tâm lý rất khó thống kê như tình trạng căng thẳng thần kinh sau sang chấn hay hội chứng chấn thương tâm lý (PSTD), chấn thương sọ não (TBI) và các hình thức chấn thương chiến trường khác.

Từ năm 2002 đến nay, Bộ Quốc phòng Mỹ đã ghi nhận có 43.299 bệnh nhân được chẩn đoán TBI. Mỗi tháng, Bộ Cựu chiến binh Mỹ tiếp nhận 4.000 ca mới mắc PSTD.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.