Hơn 700 thí sinh thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 23

(SGGPO).- Sáng 29-10, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 23 và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC TPHCM năm 2014 diễn ra tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM từ nay đến 31-10.

Cuộc thi thu hút 702 thí sinh đến từ 66 học viện, trường ĐH và CĐ trên cả nước tham dự. Trong đó, thí sinh thi Olympic tin học sẽ dự thi các nội dung siêu cúp, khối chuyên tin học, khối không chuyên tin, khối CĐ và khối phần mềm mã nguồn mở. Thí sinh thi lập trình quốc tế ACM/ICPC nhằm tuyển chọn những cá nhân xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi toàn cầu ACM/ICPC Marocco 2015. 

Đội Java Trường ĐH Công nghệ  (ĐH Quốc gia Hà Nội) đạt giải vô địch Kỳ thi ACM/ICPC Quốc gia Online năm 2014

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao các phần thưởng cho các đội tuyển đạt giải nhất, nhì, ba và vô địch tại Kỳ thi ACM/ICPC Quốc gia online năm 2014.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.