Hồng Công (Trung Quốc): Bắt 64 người xuất khẩu sữa trái phép

(SGGPO).- Các quan chức hải quan Hồng Công (Trung Quốc) cho biết ngày 3-1 họ đã bắt giữ 64 người xuất khẩu sữa bột trẻ em không có giấy phép.

Theo AFP, tổng trọng lượng sữa hơn 400 kg cho trẻ sơ sinh dự định xuất sang Trung Quốc đại lục. Hồng Công ban hành lệnh cấm một người mang trên 1,8 kg sữa bột công thức ra khỏi đặc khu này kể từ tháng 3-2013 sau khi bùng phát cơn sốt sữa bột nhập khẩu vào Trung Quốc đại lục vì phụ huynh lo ngại các vụ sữa bẩn.

Trong dịp Trung Quốc chuẩn bị đón năm mới âm lịch, tình trạng nhập lậu sữa bột càng tăng cao khi người ta dùng sữa làm quà tặng. Theo luật Hồng Công, mỗi người bị bắt nói trên bị phạt 500.000 đô la Hồng Công (64.282 USD) và hai năm tù giam.

Tang vật bị bắt ở nhà ga xe lửa trước khi được vận chuyển đến Trung Quốc đại lục.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.