Hồng Công xác nhận ca đầu tiên nhiễm H7N9

Theo The Standard, Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ngày 3-12 đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm cúm gia cầm H7N9. Chính quyền tại đây cũng đã tuyên bố mức báo động đại dịch. Bệnh nhân là một người giúp việc 36 tuổi, quốc tịch Indonesia, được đưa đến bệnh viện Queen Mary trong tình trạng nguy kịch. Theo suy đoán ban đầu, cô này nhiễm cúm khi mổ một con gà lúc ở thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Hồng Công ngay lập tức đã quyết định ngừng nhập gia cầm sống từ 3 trang trại chăn nuôi ở Thẩm Quyến và kiểm tra chặt chẽ những người bán lẻ gia cầm ở địa phương.

Cúm gia cầm H7N9 xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 4 vừa qua. Đến nay đã có 45 người trong số 140 người nhiễm cúm thiệt mạng. 4 người nhà của bệnh nhân này có dấu hiệu nhiễm cúm và đã bị cách ly để điều trị ở bệnh viện Princess Margaret.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.