Hongkong đăng ký đầu tư 950 triệu USD vào Nhơn Hội

Cảng Nhơn Hội

Tại Hongkong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Vũ Hoàng Hà đã ký với các tập đoàn kinh tế thuộc Hiệp hội đầu tư Quốc tế Hồng Công 5 dự án đăng ký đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội tỉnh Bình Định với tổng số vốn đầu tư 950 triệu USD.

Các dự án vừa được ký là những dự án lớn có giá trị từ 50 đến 70 năm, gồm xây dựng nhà máy lọc dầu và cảng dầu tại khu phi thuế quan, khu du lịch Tân Thanh, nhà máy chế bến rượu-cồn cao cấp và xây dựng khu đô thị-thương mại.

Các công ty ký thoả thuận với tỉnh Bình Định là những nhà đầu tư lớn của Trung Quốc và Hongkong đã thành công trong quá trình xây dựng đặc khu kinh tế Thâm Quyến của Trung Quốc cũng như ở các nước và khu vực khác như châu Âu, châu Phi và Trung cận Đông.

Trong số các dự án nói trên, công trình nhà máy lọc dầu, cảng dầu tại khu phi thuế quan là dự án lớn nhất, có vốn đầu tư 450 triệu USD. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng, từ năm 2009-2010 nhà máy lọc dầu công suất 2 triệu tấn/năm sẽ được xây dựng, đến năm 2016-2020, công suất sẽ được nâng lên 8-10 triệu tấn/năm.

Để phục vụ cho nhà máy lọc và hoá dầu, cảng dầu được xây dựng sẽ gồm bãi cảng và cầu cảng chuyên dụng để nhập khẩu, xuất khẩu dầu và các sản phẩm dầu thô.

Dự án Khu đô thị thương mại Nhơn Hội sẽ gồm các nhà chung cư cao tầng, biệt thự vườn cao cấp, đảm bảo chỗ ở cho 90.000 người vào năm 2020.

Khu du lịch tổng hợp Tân Thanh ở huyện Phù Cát sẽ bao gồm sân gôn 34 lỗ, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp ven biển và các hoạt động thể thao, vui chơi trên biển.

Sau lễ ký kết, Hiệp Hội đầu tư Quốc tế Hồng Công đã làm văn bản gửi trình lên Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Bộ Kế hoạch Đầu tư, xin cấp phép đầu tư vào khu kinh tế Nhơn Hội.

V.Q (Theo TTXVN)
 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế