Họp mặt 50 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng”

SGGPO
Ngày 22-10, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng nhân buổi họp mặt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tặng hoa cho Mẹ Việt Nam anh hùng nhân buổi họp mặt. Ảnh: VIỆT DŨNG

 Tham dự có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung. Các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; những người đã từng sống, chiến đấu, gắn bó với chiến trường Củ Chi và đông đảo con em Củ Chi công tác trên cả nước đã về tham dự.

Cách đây 50 năm, ngày 17-9-1967, Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền nam Việt Nam phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” cho quân và dân Củ Chi. Tự hào với những chiến công hiển hách, nhưng Củ Chi phải gánh chịu những mất mát, hy sinh rất đỗi lớn lao. Mỗi người dân Củ Chi phải “gánh” trung bình 1,5 tấn đạn bom; cả huyện bị cày xới bởi hơn 240.000 tấn bom đạn các loại. Đảng bộ và nhân dân Củ Chi đã cống hiến cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc hơn 17.000 liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và hơn 45.000 liệt sĩ từ khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu, hy sinh trên quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Họp mặt 50 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu “Đất thép thành đồng” ảnh 1 Các đồng chí lãnh đạo huyện Củ Chi tặng hoa chúc mừng các đại biểu tại họp mặt kỷ niệm 50 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu "Đất thép thành đồng". Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông Trương Văn Thống, Bí thư Huyện ủy Củ Chi chi sẻ, vượt lên những mất mát, đau thương sau cuộc kháng chiến, trong hòa bình, Củ Chi một lòng đoàn kết, xây dựng quê hương đổi mới, ổn định. Củ Chi là huyện đầu tiên của TPHCM được Thủ tướng công nhận là huyện nông thôn mới; tỉ lệ hộ nghèo hiện nay kéo giảm còn 2,14% tổng hộ dân trong huyện. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, nếp sống văn minh đô thị và phong cách ứng xử văn hóa của người dân có chuyển biến tích cực. “Càng tự hào, trân trọng truyền thống và công lao đã đem dòng máu đỏ giữ quê hương của các bậc tiền nhân, càng nhắc nhở mỗi chúng ta luôn tự dặn lòng mình phải sống xứng đáng với sự hy sinh to lớn đó” – Bí thư Huyện ủy Củ Chi chia sẻ trong xúc động.

 Ông Trương Văn Thống khẳng định, Củ Chi kiên quyết trong đổi mới, kiên trì các giải pháp đột phá để phát triển huyện thật sự là huyện nông thôn mới giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP