Hợp tác phát triển các ứng dụng cho thành phố thông minh

(SGGP).- Ngày 23-11, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) và NXP Semiconductors (NXP) - tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp kết nối an toàn, đã tổ chức hội nghị công bố hợp tác chiến lược.

Theo ông Chu Tiến Dũng, Tổng Giám đốc CNS, CNS và NXP sẽ hợp tác phát triển các dự án thành phố và Chính phủ thông minh hưởng ứng theo chiến lược phát triển Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) tại Việt Nam. Cũng theo ông Chu Tiến Dũng, NXP đang có kế hoạch hỗ trợ và hợp tác với CNS sản xuất IC cho các giải pháp thẻ bảo mật và đầu đọc thẻ thông minh. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực giải pháp nhận dạng bảo mật trong giao thông công cộng, hộ chiếu điện tử, chứng minh thư điện tử, truy cập an toàn và thanh toán điện tử.

Trong khuôn khổ hội nghị còn có nhiều hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp về công nghệ và sản phẩm ứng dụng liên quan đến lĩnh vực IoT; ký kết biên bản hợp tác phát triển lĩnh vực IoT và hợp tác phát triển giữa CNS với các đối tác. Đồng thời nghe các minh họa cụ thể từ các giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin hữu ích cho ngành y tế và ngành giáo dục...

Tham dự hội nghị, nhiều chuyên gia, nhà quản lý phát biểu nêu rõ, TPHCM được định hướng xây dựng trở thành một đô thị thông minh với chất lượng sống tốt, là một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Để đạt được mục tiêu này, trước mắt cần gia tăng sự đóng góp của khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ thông tin trong quản lý để giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc mà thành phố đang đối mặt như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm, quá tải bệnh viện, cải cách hành chính...

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn