Hướng mạnh công tác dân vận về cơ sở

SGGPO
   Sáng 11-1, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được phối hợp giữa UBND TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trong giám sát tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn giai đoạn 2017-2020.

Hàng năm, các sở ngành, UBND các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ban Dân vận các đơn vị đã xây dựng chương trình phối hợp công tác dân vận với Công an TP trong nắm bắt địa bàn, vận động nhân dân; triển khai kế hoạch kiểm tra công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại một số sở ngành, UBND quận-huyện, phường-xã và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tự kiểm tra, khắc phục những hạn chế trong công tác vận động quần chúng…

Hội nghị đã thảo luận các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020. Trong đó, tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác dân vận ở một số đơn vị, địa phương; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu với cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; chủ động theo dõi, nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp; tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của công tác dân vận trong năm qua; yêu cầu các cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường công tác dân vận, hướng mạnh về cơ sở; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị; sắp xếp tổ chức bộ máy, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác dân vận, cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII); phối hợp tốt với hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên trong công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đóng góp ý kiến cho đại hội Đảng các cấp; chủ động nắm tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm để tham mưu xử lý, không để xảy ra điểm nóng khiếu kiện; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, 23 tập thể được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vì đã thành tích xuất sắc trong công tác dân vận.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sẻ chia và trách nhiệm

Sinh thời Bác Hồ luôn mong muốn “Đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Dù ngày nay kinh tế của người dân đã khá hơn nhiều, nhưng Đoàn trường Đại học (ĐH) Y Dược TPHCM luôn học Bác ở tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với sinh viên (SV) những lúc khó khăn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngày 21-5 (giờ địa phương), tại Washington DC, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã có cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ Dân chủ Ami Bera, Chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái Bình Dương và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ về quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19.

Vững lòng biển đảo

Góp sức xây bệnh xá đảo Nam Yết

Tháng 4-2019, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân đề nghị TPHCM hỗ trợ xây dựng bệnh xá trên đảo Nam Yết (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Đáp lời đề nghị trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã phát động trong các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, tham gia đóng góp xây dựng công trình.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP