Hướng mạnh công tác dân vận về cơ sở

SGGPO
   Sáng 11-1, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được phối hợp giữa UBND TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trong giám sát tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn giai đoạn 2017-2020.

Hàng năm, các sở ngành, UBND các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ban Dân vận các đơn vị đã xây dựng chương trình phối hợp công tác dân vận với Công an TP trong nắm bắt địa bàn, vận động nhân dân; triển khai kế hoạch kiểm tra công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại một số sở ngành, UBND quận-huyện, phường-xã và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tự kiểm tra, khắc phục những hạn chế trong công tác vận động quần chúng…

Hội nghị đã thảo luận các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020. Trong đó, tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác dân vận ở một số đơn vị, địa phương; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu với cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; chủ động theo dõi, nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp; tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của công tác dân vận trong năm qua; yêu cầu các cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường công tác dân vận, hướng mạnh về cơ sở; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị; sắp xếp tổ chức bộ máy, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác dân vận, cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII); phối hợp tốt với hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên trong công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đóng góp ý kiến cho đại hội Đảng các cấp; chủ động nắm tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm để tham mưu xử lý, không để xảy ra điểm nóng khiếu kiện; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, 23 tập thể được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vì đã thành tích xuất sắc trong công tác dân vận.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.