Hướng mạnh công tác dân vận về cơ sở

SGGPO
   Sáng 11-1, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020.

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2019

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết, công tác dân vận của các cơ quan nhà nước và việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được phối hợp giữa UBND TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trong giám sát tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn giai đoạn 2017-2020.

Hàng năm, các sở ngành, UBND các cấp xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ban Dân vận các đơn vị đã xây dựng chương trình phối hợp công tác dân vận với Công an TP trong nắm bắt địa bàn, vận động nhân dân; triển khai kế hoạch kiểm tra công tác dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại một số sở ngành, UBND quận-huyện, phường-xã và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tự kiểm tra, khắc phục những hạn chế trong công tác vận động quần chúng…

Hội nghị đã thảo luận các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020. Trong đó, tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác dân vận ở một số đơn vị, địa phương; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu với cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; chủ động theo dõi, nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp; tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của công tác dân vận trong năm qua; yêu cầu các cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường công tác dân vận, hướng mạnh về cơ sở; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị; sắp xếp tổ chức bộ máy, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác dân vận, cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII); phối hợp tốt với hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên trong công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đóng góp ý kiến cho đại hội Đảng các cấp; chủ động nắm tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm để tham mưu xử lý, không để xảy ra điểm nóng khiếu kiện; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, 23 tập thể được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vì đã thành tích xuất sắc trong công tác dân vận.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP