Hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng in sao đề thi vào lớp 10

SGGPO
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM diễn ra vào sáng 14-6, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục TPHCM cho rằng, Sở GD-ĐT đã cho hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng in sao đề thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: CAO THĂNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: CAO THĂNG

Theo ông Dương Trí Dũng, hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP, Sở đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo TP quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới.

Hiện toàn ngành có hơn 7.000 cơ sở giáo dục, các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống Covid-19 tại các đơn vị trường học để thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dich theo chỉ đạo chung.

Về số học sinh lớp 9 sẽ dự thi vào lớp 10 năm học 2021-2022, ông Dương Trí Dũng cho hay, TP có 702 học sinh trong các khu phong toả, cách ly. Trong đó, có 6 em diện F0,  48 em F1 và 218 em F2. Giáo viên có 7 F0, 133 F1, 594 F2 và có 387 GV trong các điểm phong toả, cách ly.

Về công tác tổ chức các kỳ thi, nhất là kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, ông Dương Trí Dũng khẳng định, trước đó, Sở GDĐT TP dự kiến kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 1 và 2-6, đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP. Sở cũng tham mưu sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong các ngày 21, 22-6.

Trước diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP vẫn tiếp diễn phức tạp, khó lường, cùng với đó theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT 2021 vào các ngày 7, 8, 9 – 7 và nếu TP tiếp tục thục hiện giãn cách trong 2 tuần tiếp theo việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. “Sở rất lo lắng và đề xuất kỳ thi lớp 10 có tổ chức trễ hơn nữa thì cũng phải được tổ chức vào ngày 25-6 để không trùng vào với thời gian của kỳ thi THPT”, ông Dương Trí Dũng nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, nếu TPHCM tổ chức tiếp giãn cách trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 31-6 mới hết giãn cách, việc Sở GD-ĐT kiến nghị dự kiến ngày 25-6 rất khó khả thi.

Thực hiện chỉ đạo, ông Dương Trí Dũng cho biết, Sở GDĐT TP cho tiến hành huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi.

THÀNH AN-QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục