Hy Lạp chống thắt lưng buộc bụng

Hãng Reuters ngày 9-9 đưa tin, hơn 15.000 người thuộc các nghiệp đoàn lao động đã tổ chức biểu tình rầm rộ tại một hội chợ thường niên diễn ra tại Thessaloniki, thành phố lớn thứ hai tại Hy Lạp, để phản đối các chính sách cắt giảm lương và trợ cấp xã hội của chính phủ lên tới 12 tỷ EUR nhằm tránh rơi vào cảnh phá sản. Trước đó, vào ngày 6-9, lực lượng cảnh sát đã tổ chức cuộc biểu tình lớn tại Thessaloniki để phản đối các chính sách thắt lưng buộc bụng nhằm vào các cơ quan an ninh.

Theo số liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp ở Hy Lạp đã tăng từ 17,2% đến 24,4% chỉ trong vòng 12 tháng qua, bất chấp các biện pháp thắt lưng buộc bụng hà khắc trong chi tiêu công. Trong khi đó, GDP của nước này dự đoán sẽ giảm 7% trong năm nay.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.