Indonesia trao trả 239 ngư dân Việt Nam

SGGP
Ngày 6-10, tại cảng PTSC (TP Vũng Tàu) Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận 239 ngư dân bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ do vi phạm vùng biển khi đánh bắt thủy hải sản.

Indonesia trao trả 239 ngư dân Việt Nam

Các ngư dân được trao trả chủ yếu bị bắt giữ từ tháng 7 đến nay, một số thuyền trưởng, máy trưởng mãn hạn tù cũng được thả và được tàu CSB 8001 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đón từ ngoài khơi và đưa về cảng bàn giao cho lực lượng chức năng.
Trước đó, vào tháng 6-2017, Bộ đội Biên phòng cũng tiếp nhận hơn 600 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ và trả về do vi phạm vùng biển nước bạn khi đánh bắt hải sản.
Sau khi tiếp nhận những ngư dân nêu trên, lực lượng Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành xác minh làm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu thuyền trưởng và các thuyền viên cam kết không vi phạm vùng biển nước bạn khi đánh bắt thủy hải sản.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP