Indonesia và Hàn Quốc hợp tác sản xuất pin xe điện

SGGP
Dự án liên doanh sản xuất pin xe điện trị giá 9,1 tỷ USD của Indonesia và Hàn Quốc đã được thúc đẩy mạnh mẽ sau khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (IK-CEPA), đặt nền móng thúc đẩy thiết lập một ngành công nghiệp pin tích hợp tại Indonesia.

Dự án được triển khai thực hiện trong vòng 5 năm tới nhằm đầu tư xây dựng các cơ sở khai thác niken; chế biến, luyện kim và biến kim loại này thành các điện cực pin và ắc quy. Trong đó, LG Energy Solutions sẽ đầu tư khoảng 2.000 tỷ won để sản xuất pin xe điện (EV).

Indonesia đã lên kế hoạch ngừng bán ô tô động cơ đốt trong vào năm 2040, cùng thời hạn với Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc. Mục tiêu này là một phần của phong trào toàn cầu nhằm loại bỏ nhiên liệu hóa thạch trong lĩnh vực giao thông vận tải để giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài mục tiêu bảo vệ môi trường, Indonesia coi ngành công nghiệp ô tô điện và pin EV là lĩnh vực chiến lược nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi hậu Covid-19. 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.