IPP2 thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

(SGGP).- Ngày 23-1, thông qua sự kiện “Final Demo Day”, Bộ KH-CN phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam đã công bố kết quả hoạt động Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2).

Chương trình được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Giai đoạn 2 của chương trình được triển khai từ năm 2014 đến 2018, với ngân sách 11 triệu EUR, hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ KH-CN cho biết, năm 2016, IPP2 sẽ thực hiện hai chương trình hành động mới gồm: Chương trình tài trợ cho các Dự án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm tạo nguồn vốn cho việc phát triển các hoạt động hỗ trợ mới, phục vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng nhanh tại Việt Nam; Chương trình hỗ trợ và hợp tác với các trường đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam nhằm phát triển đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách