IPP2 thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

(SGGP).- Ngày 23-1, thông qua sự kiện “Final Demo Day”, Bộ KH-CN phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam đã công bố kết quả hoạt động Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2).

Chương trình được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Giai đoạn 2 của chương trình được triển khai từ năm 2014 đến 2018, với ngân sách 11 triệu EUR, hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững thông qua việc gia tăng sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ KH-CN cho biết, năm 2016, IPP2 sẽ thực hiện hai chương trình hành động mới gồm: Chương trình tài trợ cho các Dự án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm tạo nguồn vốn cho việc phát triển các hoạt động hỗ trợ mới, phục vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng nhanh tại Việt Nam; Chương trình hỗ trợ và hợp tác với các trường đại học và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam nhằm phát triển đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Xử lý chiến dịch tấn công mạng APT nguy hiểm nhắm vào Việt Nam

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, từ đầu năm 2021, bên cạnh việc khai thác các điểm yếu, lỗ hổng mới phát sinh trên hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, các chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) cũng được các hacker âm thầm triển khai qua nhiều hình thức khác nhau. 

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.