Iran tăng cường phòng không tại các địa điểm hạt nhân

SGGP
Tờ Al-Qabas của Kuwait ngày 25-12 đưa tin, Iran đã củng cố hệ thống phòng không xung quanh các địa điểm làm giàu uranium tại Fordo và Natanz do lo ngại khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh tiến hành một cuộc tấn công vào thời điểm gần kết thúc nhiệm kỳ ở Nhà Trắng.

Ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở hạt nhân Fordo của Iran, nơi được cho là đang tăng cường phòng không. Ảnh: AP

Ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở hạt nhân Fordo của Iran, nơi được cho là đang tăng cường phòng không. Ảnh: AP

Trong diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cảnh báo ông Donald Trump sẽ phải “hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bất cứ hành động phiêu lưu nào trong thời gian chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ”, tương tự sự kiện dẫn tới cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 2003. Theo ông Zarif, Mỹ từng bịa đặt thông tin về kho vũ khí hủy diệt lớn ở Iraq, khiến khu vực Trung Đông bị hủy hoại, lãng phí 7.000 tỷ USD và khiến gần 59.000 người Mỹ thiệt mạng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.